Chú thích ảnh
Một số hình ảnh về vụ tấn công tàu chiến trang bị tên lửa dẫn đường của Nga cắt từ video do Tình báo Quốc phòng Ukraine công bố trên nền tảng mạng xã hội X

Hãng tin CNN của Mỹ ngày 2/2 cho biết đây là đòn giáng mới nhất của phía Ukraine trong một loạt đòn giáng nhằm vào Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga.

Dẫn thông tin từ Cơ quan Tình báo quân sự Ukraine, CNN cho biết thêm chiếc tàu bị phá huỷ có tên Ivanovets, là tàu hộ tống trang bị tên lửa dẫn đường, đã bị trúng nhiều phát đạn vào thân trước khi chìm tại cảng Lake Donuzlav ở Crimea trong đêm 1/2.

Cảnh quay ban đêm do Cơ quan Tình báo quân sự Ukraine công bố trên nền tảng mạng xã hội X cho thấy các phương tiên không người lái của Hải quân Ukraine lao về phía tàu Nga trước khi phát nổ và gây hư hại đáng kể cho tàu Nga. Ở cuối video, tàu Ivanovets dường như đã chìm, chỉ còn mũi tàu nhô lên khỏi mặt nước.

Cơ quan Tình báo quân sự Ukraine tuyên bố tàu Ivanovets trị giá lên tới 70 triệu USD.

CNN nói rằng họ không thể xác minh độc lập các tuyên bố của Cơ quan Tình báo quân sự Ukraine, đồng thời từ đoạn phim, họ cũng không rõ tàu nào đã bị tấn công và khi nào nó bị tấn công.

Tới nay, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Điện Kremlin và các quan chức Nga khác vẫn chưa bình luận về vụ việc.

Xem video vụ tấn công tàu chiến trang bị tên lửa dẫn đường của Nga. Nguồn: Tình báo Quốc phòng Ukraine/X

Theo CNN, vụ đánh chìm tàu Ivanovets là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga, khi lực lượng này cố gắng giáng những đòn chiến lược và mang tính biểu tượng để chống lại các lực lượng Nga đã sáp nhập Crimea vào nước này trong năm 2014.

Trước đây, Ukraine cho biết các cuộc tấn công vào Crimea và tàu Hải quân Nga là nhằm cố gắng cô lập bán đảo này và gây khó khăn hơn cho Nga trong việc duy trì các hoạt động quân sự trên đất liền Ukraine, nơi mà nhiều tháng qua, tiền tuyến gần như không có sự thay đổi nhiều.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88