Theo báo giới Indonesia, thủ môn Ernando Ari đã dính chấn thương vai khá nghiêm trọng khi thi đấu cho CLB Persebaya Surabaya trong trận gặp Bhayangkara ở giải vô địch quốc gia Indonesia vào ngày 4/2 vừa qua.

Indonesia nhận tin dữ trước ngày tái đấu đội tuyển Việt Nam - 1

Thủ môn Ernando Ari dính chấn thương nặng và có khả năng không thể góp mặt trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam (Ảnh: PSSI).

Sau khi dính chấn thương, Ernando Ari không thể tiếp tục thi đấu và phải nhường chỗ cho thủ môn dự bị Andika Ramadhani. Chấn thương vai luôn được xem là cơn ác mộng với các cầu thủ. Báo giới Indonesia lo ngại Ernando Ari phải nghỉ thời gian dài.

Trang chủ của CLB Persebaya Surabaya xác nhận thủ môn Ernando Ari dính chấn thương. Tuy nhiên, họ không tiết lộ mức độ chấn thương của cầu thủ này. Tuy nhiên, khả năng người gác đền sinh năm 2002 kịp góp mặt trong hai trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào tháng sau là rất thấp.

Trong nhiều năm qua, Ernando Ari vẫn luôn là sự lựa chọn số một trong khung gỗ của đội tuyển Indonesia dưới thời HLV Shin Tae Yong. Sự thiếu vắng của cầu thủ này ảnh hưởng lớn tới tham vọng của đội tuyển Indonesia. Bởi lẽ, nếu muốn giành vé đi tiếp, họ cần phải giành những kết quả tốt trong hai trận liên tiếp gặp đội tuyển Việt Nam.

Indonesia nhận tin dữ trước ngày tái đấu đội tuyển Việt Nam - 2

Ernando Ari là chốt chặn tin cậy của đội tuyển Indonesia (Ảnh: Getty).

Nếu Ernando Ari không thể ra sân, HLV Shin Tae Yong có khả năng sử dụng thủ môn nhập tịch Maarten Paes. Thủ môn sinh năm 1998 đang thi đấu cho CLB FC Dallas ở giải Nhà nghề Mỹ. Anh từng đối đầu với Messi ở Mỹ.

Trong quá khứ, Maarten Paes từng khoác áo đội U19, U20, U21 Hà Lan. Anh cũng được đào tạo ở các CLB Hà Lan như NEC và Utrecht.

Đội tuyển Indonesia đang xếp cuối ở bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 khi chỉ có 1 điểm sau khi thua Iraq và hòa Philippines. Do đó, họ muốn dồn toàn lực vào hai trận chiến với đội tuyển Việt Nam vào ngày 21 và 26/3.  

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88