Ngày 15/11/2023, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đã tiến hành khởi tố và tạm giữ hình sự 5 đối tượng có hành vi giả danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tuấn (SN 2004), Lê Văn Tiến (SN 2004), Nguyễn Tiến Dũng (SN 2005) cùng trú tại xã Viên An, huyện Ứng Hoà; Nguyễn Hữu Huy (SN 2001) và Trương Trọng Tuấn (SN 2003) cùng trú tại xã Viên Nội, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội.

Trước đó, Công an quận Hà Đông phát hiện một nhóm thanh niên thuê trọ tại căn hộ ở tầng 5 tòa chung cư ở khu đô thị Xa La, quận Hà Đông có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện 5 đối tượng đang sử dụng 4 máy tính có kết nối internet thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng.

Làm việc với cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 10/2023, Nguyễn Văn Tuấn thuê căn hộ chung cư rồi mua 4 bộ máy tính cùng các thiết bị kết nối mạng internet Dcom-3G lắp đặt tại đây.

Các đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng hỗ trợ người có nhu cầu vay tiền với thủ tục nhanh gọn, lãi suất thấp, đồng thời giả danh người đã vay được tiền để “cò mồi” thu hút người vay.

Khi tiếp cận được người có nhu cầu vay tiền, để tạo lòng tin với họ, các đối tượng làm giả hợp đồng vay, sử dụng các tài khoản zalo “ảo” nhắn tin, nếu họ đồng ý vay sẽ yêu cầu nộp nhiều loại phí để làm thủ tục như: Phí làm hồ sơ, phí xin dấu nhanh, phí bảo hiểm,… Mỗi loại phí người vay phải nộp từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng.

Các khoản tiền này được chuyển vào tài khoản game “Tài-Xỉu” của Nguyễn Văn Tuấn, từ đó Tuấn rút tiền về tài khoản của mình và ăn chia với các đối tượng trong nhóm.

Với phương thức thủ đoạn như trên, các đối tượng trình bày đã lừa đảo được nhiều người với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Báo Công Thương

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex