Hyundai Venue là một trong số ít những sản phẩm hoàn toàn mới được ra mắt Việt Nam vào tháng cuối năm 2023. Ngoài những chi tiết về trang bị, giá bán, sức tiêu thụ của model này cũng được người dùng quan tâm, để xem liệu “tân binh” này có được số đông lựa chọn.

Theo kết quả bán hàng do TC Motor công bố, Hyundai Venue bán được 180 xe trong tháng 12/2023, xếp cuối phân khúc SUV đô thị cỡ A. Hai đối thủ khác là Toyota Raize cùng Kia Sonet lần lượt ghi nhận doanh số đạt 312 xe và 1.354 chiếc.

Doanh số của Hyundai Venue thua xa đối thủ trong tháng đầu mở bán - 1

Hyundai Venue được lắp ráp trong nước với 2 phiên bản, có giá khởi điểm từ 539 triệu đồng và cao nhất lên tới 579 triệu đồng (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Giới chuyên gia nhận định, kết quả trên chưa phản ánh chính xác sức hút của Venue với người dùng Việt. Model này được ra mắt vào ngày 17/12/2023, chỉ mở bán được 15 ngày trong tháng cuối năm và tính trung bình, mỗi ngày có 12 chiếc Venue được bàn giao.

Trong khi đó, với số liệu trên của Toyota Raize, trung bình mỗi ngày có 10 chiếc được bán ra, không bằng Venue. Tất nhiên “tân binh” này vẫn chưa thể so được với Kia Sonet, sản phẩm đang có sức tiêu thụ dẫn đầu phân khúc.

Doanh số của Hyundai Venue thua xa đối thủ trong tháng đầu mở bán - 2

Nội thất của Hyundai Venue tương đối hiện đại (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Tháng mở bán thứ 2 sẽ có cơ sở đầy đủ để đánh giá khả năng cạnh tranh của Hyundai Venue. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ gặp bất lợi bởi ngay đầu tháng 1, giá bán lẻ đề xuất của Toyota Raize đã được hãng điều chỉnh giảm 54 triệu đồng, xuống còn 498 triệu đồng.

Với giá bán mới, Toyota Raize đang là model rẻ nhất phân khúc A-SUV, thấp hơn cả Kia Sonet (519-574 triệu đồng). Giới chuyên gia cho rằng điều này có thể ảnh hưởng đến cán cân thị phần do ở phân hạng này, người dùng Việt vẫn có xu hướng tìm đến những mẫu xe có giá bán dễ tiếp cận.

Doanh số của Hyundai Venue thua xa đối thủ trong tháng đầu mở bán - 3

Toyota Raize là sản phẩm duy nhất trong phân khúc được nhập khẩu nguyên chiếc (Ảnh: TMV).

Trước tình hình trên, Kia Sonet có thể sẽ được THACO điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất nếu có dấu hiệu thất thế, theo nhận định của giới chuyên gia. Điều này có tiền lệ bởi model này từng được giảm 35-45 triệu đồng vào cuối tháng 5/2023.

Kia Sonet đang là sản phẩm có sức tiêu thụ tốt nhất phân khúc. Model này bán được tổng cộng 11.366 xe trong năm 2023, bỏ xa Toyota Raize (4.546 chiếc).

Doanh số của Hyundai Venue thua xa đối thủ trong tháng đầu mở bán - 4

Với doanh số vượt 11.000 xe, Kia Sonet góp mặt trên danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất năm 2023 (Ảnh: THACO).

Cùng cỡ với Toyota Raize và Kia Sonet còn có VinFast VF 5 Plus. Tuy nhiên, hãng xe Việt đã gộp doanh số xe điện và công bố theo quý, khó có thể thống kê và đánh giá.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88