Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội. Cùng tham gia có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước và lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chuyển lời thăm hỏi, tình cảm sâu nặng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô Hà Nội; nhấn mạnh, đây cũng là tình cảm và lời chúc mừng năm mới của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng như của cá nhân Chủ tịch Quốc hội đối với đồng bào và chiến sỹ Thủ đô ngàn năm văn hiến và anh hùng.

Năm 2023, kinh tế – xã hội của Hà Nội cơ bản hoàn thành mục tiêu tổng quát. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được chú trọng phát triển. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Du lịch phục hồi mạnh mẽ, trở thành một “điểm sáng” của cả nước; hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, nhiều công trình quan trọng đã được khởi công, hoàn thành đưa vào khai thác, nổi bật là đã khởi công Dự án Vành đai 4 – Vùng Thủ đô theo đúng tiến độ.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hệ thống chính trị có nhiều đổi mới. Tổ chức và hoạt động của HĐND thành phố có nhiều cải tiến, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng ngày càng thực chất, chuyên nghiệp, hiệu quả hơn là điểm sáng để HĐND các địa phương học tập.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Nội đạt được trong thời gian qua có sự quan tâm, đồng hành, đóng góp quan trọng, đầy tâm huyết, trách nhiệm của các bậc lão thành, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, Nhân dân Thành phố qua các thời kỳ cùng những thành tựu, bài học kinh nghiệm đầy quý báu của các thế hệ đi trước.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu, Thành phố Hà Nội cần quán triệt sâu sắc phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 17: “Đảng bộ Hà Nội cần phải có tầm nhìn không chỉ là một vài năm hay một nhiệm kỳ trước mắt, mà phải nhìn xa hơn thế nữa, với những cách làm, bước đi phù hợp cho mỗi giai đoạn cụ thể và phù hợp với tư tưởng chiến lược phát triển tổng thể của đất nước ta trong giai đoạn tới” và “Yêu cầu đặt ra đối với Hà Nội cũng không thể như với các địa phương khác, mà phải cao hơn, sâu hơn, mạnh hơn”.

 

Với tinh thần đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Đảng bộ, chính quyền thành phố triển khai đồng bộ và có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và của Thành phố.

Cho rằng, tất cả các mỹ từ, hình ảnh tốt đẹp nhất của thế giới và cả nước đều dành cho Hà Nội như: “Thành phố vì hòa bình”, “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”, “Thủ đô Anh hùng…”, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Hà Nội phải quán triệt sâu sắc việc nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về vị trí quan trọng của thủ đô và nhấn mạnh đây cũng chính là mong muốn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với vai trò là một công dân của Thủ đô: “Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng và trách nhiệm phát triển Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến và anh hùng, Thành phố sáng tạo, Thành phố vì hòa bình, trung tâm đầu não chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, kinh tế và hội nhập quốc tế, xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước, phát triển ngang tầm với Thủ đô các nước phát triển trong khu vực. Tập trung ưu tiên hoàn thành thể chế phát triển Thủ đô toàn diện, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, đồng đều, bền vững và hội nhập quốc tế. Thành phố cần tập trung cao độ, chỉ đạo quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ để hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội (điều chỉnh) đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065, trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 7 (tháng 5/2024)”- Chủ tịch Quốc hội yêu cầu. 

Tiếp tục tổ chức triển khai tốt các quy hoạch đã được phê duyệt và vẫn còn hiệu lực, nhất là quy hoạch các phân khu sông Hồng, sông Đuống để sáng tạo đột phá, thay đổi căn bản diện mạo đô thị Thủ đô.

Thành phố Hà Nội cần huy động, quản lý, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn nhân lực, vật lực, tài lực của Thủ đô và trên địa bàn Thủ đô, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội” để đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo bước phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững hơn.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Hà Nội tập trung phát triển mạnh mẽ, đột phá sự nghiệp văn hóa và công nghiệp văn hóa, xây dựng người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, văn minh, nghĩa tình, tiêu biểu cho văn hóa, lương tri, phẩm giá con người Việt Nam, xứng đáng là bộ mặt của cả nước, là trung tâm lớn về giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ. Bảo đảm an sinh, nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống của Nhân dân Thủ đô.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, TP Hà Nội đẩy mạnh xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của Thủ đô Hà Nội thực sự gương mẫu, đoàn kết, trong sạch, vững mạnh toàn diện và tiêu biểu. Kiện toàn, xây dựng đội ngũ cán bộ hiện có và chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVIII có trình độ cao, có phẩm chất đạo đức trong sáng, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì sự nghiệp phát triển Thủ đô. Bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự và an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Nhắc lại câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự, an ninh, làm cho Thủ đô ta thành một Thủ đô bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, thực hiện lời dạy của Người, với tinh thần Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm xây dựng, ban hành các chủ trương, cơ chế, chính sách, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Hà Nội phát triển, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Hà Nội trong chiến lược phát triển quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với lịch sử ngàn năm văn hiến và truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang gần 94 năm qua, cùng hào khí trí tuệ Thăng Long, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, tinh thần đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, thành phố Hà Nội nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của năm 2024, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), góp phần sớm hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dâng hương tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà công nhân lao động Thủ đô nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024. Trò chuyện với các công nhân môi trường, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ những khó khăn, vất vả với đặc thù nghề luôn dãi nắng, dầm mưa, Chủ tịch Quốc hội chúc các công nhân có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc và vượt qua thời tiết giá rét để làm xanh, sạch, đẹp môi trường của Thủ đô trong những  ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Một số hình ảnh của Chủ tịch Quốc hội khi thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội:

 

 

 

 

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88