Fed sẽ cắt giảm lãi suất bao nhiêu lần là chủ đề “nóng” ở WEF Fed tăng lãi suất chương trình cho vay khẩn cấp để ngăn chặn kinh doanh chênh lệch giá
Chủ tịch Fed dự đoán lãi suất sẽ thấp hơn khi lạm phát giảm và nền kinh tế phục hồi
Chủ tịch Fed dự đoán lãi suất sẽ thấp hơn khi lạm phát giảm và nền kinh tế phục hồi

Phát biểu của Chủ tịch Powell được đưa ra sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày. Ông Powell đã không tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát kéo dài hai năm của Fed, nhưng khẳng định rằng nền kinh tế Mỹ đã đạt được “hạ cánh mềm” như mong đợi và cho biết sẽ cắt giảm lãi suất, có thể sẽ diễn ra ngay sau cuộc họp ngày 19-20/3 của Fed.

“Lạm phát vẫn còn quá cao. Tiến trình kéo giảm lạm phát liên tục không được đảm bảo”, ông Powell cho biết sau khi cơ quan này đã quyết định giữ lãi suất ở mức 5,25% -5,50% sau cuộc họp và tuyên bố rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ không phù hợp cho đến khi có “niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang tiến tới” mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Phát biểu trước các phóng viên, ông Powell đã đưa ra một loạt “tin tốt lành” về tình trạng của cuộc chiến chống lạm phát mà nhiều chuyên gia kinh tế trước đó dự báo sẽ đẩy Mỹ vào suy thoái và khiến hàng triệu người mất việc với mức lãi suất ở mức cao lịch sử.

“Tỷ lệ thất nghiệp 3,7% cho thấy thị trường lao động rất mạnh. Chúng tôi có dữ liệu lạm phát tốt trong 6 tháng và kỳ vọng rằng sẽ còn nhiều dữ liệu tốt hơn nữa. Thành thật mà nói, nền kinh tế đang rất tốt”, Chủ tịch Fed nói.

Ông cũng cho biết việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra khi Fed cảm thấy an tâm hơn rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm, với chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – một thước đo chính được sử dụng bởi các nhà hoạch định chính sách, đang ở mức 2,6% so với cùng kỳ trong tháng 12/2023. Vấn đề hiện chỉ là thời gian bao lâu.

Lạm phát đã ở mức dưới 2% khi được đo trên cơ sở 7 tháng và Fed đã cam kết việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu trước khi lãi suất một năm đạt đến mức mục tiêu.

Sau khi ông Powell loại trừ việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 3, các nhà đầu tư đã “chốt” vào ngày 1/5 ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu hạ lãi suất.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau bình luận của ông Powell, trong khi bạc xanh tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

“Rõ ràng là Fed không vội vàng nới lỏng nhanh chóng như thị trường kỳ vọng, với dữ liệu lạm phát tốt hơn nữa vẫn là yếu tố cần thiết để có thể thực hiện đợt giảm lãi suất đầu tiên”, chuyên gia phân tích thị trường tại Pepperstone, Michael Brown nhận định.

Tuyên bố của Fed cho biết, những rủi ro đối với mục tiêu việc làm và lạm phát của Fed “đang chuyển sang trạng thái cân bằng tốt hơn”. Khi xem xét bất kỳ điều chỉnh nào đối với phạm vi mục tiêu của lãi suất quỹ liên bang, Fed sẽ đánh giá cẩn thận dữ liệu sắp tới…

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win